Tin tức

Giao Lưu Khởi Nghiệp Tại Trường Đại Học Mở Tp.HCM

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU KHỞI NGHIỆP

Ngày 22/04/2018 vừa qua, Hội đồng Tư vấn Hỗ Trợ Khởi nghiệp Khu vực phía Nam đã phối hợp cùng trường đại học Mở TP.HCM tổ chức chương trình Giao lưu ‘’Xu hướng khởi nghiệp và học kỳ doanh nghiệp’’. Chương trình đã được diễn ra tại cơ sở Võ Văn Tần với sự tham gia của hơn 500 sinh viên và các quý Thầy Cô cũng khách mời từ các Doanh nghiệp.

Tham dự chương trình, về phía nhà trường có các giảng viên tham gia giao lưu gồm :
– TS Nguyễn Thành Nhân – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM.

– TS Trịnh Thùy Anh – Trưởng khoa QTKD.
Về phía Hội đồng khởi nghiệp phía Nam tham gia giao lưu gồm :
ThS. Võ Thị Phương Lan – Chủ tịch HĐQT-TGĐ Cty ASL, Chủ tịch HĐ.
– Ông Đặng Ngọc Toàn – GĐ Cty Toàn Phú Quý, PCT Đối ngoại HĐ.
– Ông Mai Hữu Tài – Chủ tịch HĐQT Cty Đi cho biết, PCT Kiểm soát HĐ.
– Bà Nguyễn Thị Thủy – Chi Hội trưởng Chi Hội Tâm lý giáo dục Sao Mai, PCT thường trực HĐ.
– Bà Nguyễn Thị Thu Trinh – Phó TGĐ Cty Sài Gòn Food, thành viên HĐ.
– ThS. Hoàng Cửu Long – GV Trường ĐH Kinh tế, Ủy viên HĐ.
– Ths. Nguyễn Thị Hồng Thủy – PGD Cty Toàn Phú Quý, thành viên HĐ.
– TS. Trần Thị Út – GV Trường ĐH Hoa Sen, Ủy viên HĐ.
– Ông Phan Huỳnh Anh – TGĐ Cty SMentor, thành viên HĐ.
– ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương – Gv Trường CĐ Kinh tế Tp.HCM, thành viên HĐ.
– ThS. Lê Thành Hưng – GV Trường ĐH Nông lâm, thành viên HĐ.
– ThS. Huỳnh Nhựt Nghĩa – GV Trường ĐH Tài chính Marketing, thành viên HĐ.
– Luật gia Nguyễn Ngọc Tuấn – GĐ Cty Thuế Kế toán luật Việt Á, thành viên HĐ.
– Bà Phạm Thị Lan Khanh – GĐ Cty Truyền thông số  Flamingo và Cty FreelancerViet, thành viên HĐ.

Mở đầu chương trình, TS Trịnh Thùy Anh đã có đôi lời phát biểu “Nhằm giúp sinh viên trường Đại học mở có cơ hội tiếp cận với các xu hướng mới của khởi nghiệp, nhà trường đã phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam tổ chức các khóa học về khởi nghiệp sẽ khai giảng vào sáng mai, 23/4/2018. Khóa học sẽ diễn ra trong 3 ngày 23-24-6/4/2018. Bên cạnh đó, để giúp sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm trước khi rời ghế nhà trường, Ban giám hiệu cũng triển khai chương trình Học kỳ doanh nghiệp, để các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc, làm việc thực tế tại môi trường làm việc, không chỉ là thực tập để lấy số liệu và dấu mộc, mà tại đây các bạn sẽ được hướng dẫn các công việc chuyên môn, bên cạnh đó là làm quen với các giấy tờ thủ tục hành chính, quy trình trong 1 doanh nghiệp, để trang bị, tránh bỡ ngỡ khi rời ghế nhà trường.”

Thay mặt Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, Doanh nhân Võ Thị Phương Lan, cũng có đôi lời phát biểu “Nếu bất kỳ ai hỏi tôi khởi nghiệp có khó không thì tôi dám chắc chắn là rất khó, muôn vàn khó khăn, thất bại là chuyện dĩ nhiên nhưng làm sao để bạn đứng lên khi thất bại. Tôi cũng như các bạn, học chuyên ngành quản trị kinh doanh, khi ra trường rất mất phương hướng vì không chuyên bất kỳ chuyên môn nào, mọi thứ khi bắt đầu tôi đều phải học từ con số 0. Nên tôi muốn dành cho các bạn lời khuyên khi khời nghiệp, đó chính là bản lĩnh và đam mê. Chỉ có đam mê cộng với bản lĩnh thì mới giúp bạn vượt qua những thứ thách”. Ngoài ra doanh nhân Võ Thị Phương Lan cũng cho biết “Năm qua, ngoài các chương trình khởi nghiệp, Hội đồng cũng đẩy mạnh chương trình Học kỳ doanh nghiệp giúp các bạn sinh viên có được kinh nghiệm thực tế sau khi rời khỏi ghế nhà trường. Hội đồng đã phối hợp và tổ chức chương trình cho 1 số trường như Tôn Đức Thắng, Kinh Tế, Nguyễn Tất Thành, Cao đẳng kinh tế TPHCM,.. Trong năm 2018 này, Hội đồng sẽ tiếp tục phát triển chương trình này đến nhiều doanh nghiệp hơn và kết nối với nhiều doanh nghiệp hơn để sinh viên ở tất cả các khối ngành đều có thể tham gia”

Tại chương trình giao lưu, còn có sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Thu Trinh – Phó TGĐ Cty Sài Gòn Food, doanh nghiệp tiên phong trong chương trình Học kỳ doanh nghiệp, Bà cho biết “Thông qua 2 tháng tham gia Học kỳ doanh nghiệp tại Sài Gòn Food, các bạn sinh viên không chỉ được làm việc thực tế chuyên môn, mà các bạn còn được làm quen với môi trường trong doanh nghiệp, các kỹ năng văn phòng. Ngoài ra, các bạn còn được đi thực tế ngoài thị trường dể sắp xếp sản phẩm cũng như trưng bày, tiếp thị sản phẩm đến khách hàng. Những bạn sau khi tham gia học kỳ doanh nghiệp của Sài Gòn Food và mong muốn được làm việc tại đây sẽ được tuyển thẳng và làm việc chính thức không qua thử việc. Sài Gòn Food luôn cố gắng vấn đấu để giúp các bạn sinh viên tự tin hơn trước khi rời ghế nhà trường.”

Ngoài công ty Sài Gòn Food, công ty Smentor cũng đã tổ chức nhiều khóa Học kỳ doanh nghiệp cho các bạn sinh viên tham gia. Những bạn sinh viên tham gia học kỳ doanh nghiệp tại Smentor có cơ hội được làm việc tại nhiều doanh nghiệp liên kết như VNPT hay Kanvis, ASL,.. ngoài ra, các bạn còn là những người trực tiếp lên kế hoạch và triển khai các chương trình của Hội đồng phía Nam, các chương trình sự kiện của VNPT, …

Chương trình Học kỳ doanh nghiệp chính là nơi ươm mầm, giúp các bạn sinh viên tìm ra được ưu điểm cũng như định vị được bản thân mình. Các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều môi trường, nhiều vị trí để hiểu được về ngành mình học cũng như định hướng được tương lai.

Chương trình kết thúc với sự giao lưu của ca sĩ …. Khuấy động cả hội trường và đem đến những giây phút náo nhiệt ngày cuối tuần. Chương trình đã diễn ra vô cùng tốt đẹp và đã đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức vô cùng hữu ích.

Một số hình ảnh khách trong buổi “GIAO LƯU KHỞI NGHIỆP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ TP.HCM”

Các doanh nghiệp và nhà trường ký kết chương trình HKDN.

Minh Khánh